David

GOLD vẫn xuống khi đợt này chuẩn bị cho Biden

Nhận định thị trường Gold ngày 18/01/21
☘️
Theo số liệu của FactSet, mức giảm trong phiên cuối tuần giao dịch vừa qua đã kéo giá vàng thế giới giảm 0,3% so với tuần trước đó.
☘️
Tổng thống Trump sẽ bị thay thế trong vài ngày nữa, bởi người kế nhiệm là ông Joe Biden. Ông Trump vẫn liên tục cáo buộc vô căn cứ cuộc bầu cử – mà ông đã thua trước ứng viên của đảng Dân chủ – đã bị gian lận.
☘️
Nhiều chiến lược đầu tư được xây dựng dựa trên chính sách rất khác về thương mại và địa chính trị dưới thời ông Biden. Ông đã cam kết rằng Mỹ sẽ một lần nữa sẵn sàng đảm nhiệm vai trò dẫn đầu trên trường quốc tế.
☘️
Khi các nền kinh tế đang phát triển được hưởng lợi từ sự phục hồi thương mại, du lịch và giá hàng hóa toàn cầu, đồng USD yếu hơn và các động thái của Mỹ dễ dự đoán hơn.
☘️
Theo khảo sát của Wall Street, bao gồm cả các nhà phân tích, đa số đều cho rằng giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang trong tuần tới, trong đó có 37,5% dự báo giá sẽ giảm, 37,5% dự báo giá đi ngang, và chỉ có 25% dự báo gia tăng.
☘️
Các nhà phân tích của Reuters cũng không mấy lạc quan về thị trường vàng trong những ngày tới, với quan điểm chung cho rằng thị trường vàng đang bị kẹt giữa việc mua vì mục đích dài hạn bởi dự báo lạm phát sẽ tăng cùng với các chương trình kích thích kinh tế, nhưng lại phải bán trong ngắn hạn khi USD tăng trở lại và lo ngại gia tăng rằng những chương trình kích thích sẽ giảm dần.
☘️
Nhà phân tích Suki Cooper, tại Standard Chartered, nhận định đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã kích hoạt các đợt điều chỉnh ngắn hạn.
Thị trường vàng đang bị kẹt giữa hoạt động mua vào trong dài hạn nhờ kỳ vọng lạm phát gia tăng và hoạt động bán ra do đà tăng của đồng USD và lo ngại về sự thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ.
☘️
Chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures, Phillip Streible cho rằng, khi cổ phiếu giảm giá thì mọi người bắt đầu hoảng sợ và bán tháo tài sản. Theo ông, “Giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.800 USD và chạm 1.795 USD nếu Dollar index tiếp tục tăng cùng với lợi suất trái phiếu

 

GOLD
Đầu tư vàng với các mô hình thông minh
  1. Vàng vật chất
  2. Hed lệnh trong vật chất và mt4
  3. Chênh lệch bid/ask
  4. Chênh lệch giá thế giới và giá trong nước
  5. GOLD vietnam SJC và các cách hed lệnh
  6. Tư duy vàng vật chất
Liên hệ ALO ZALO
Đánh nhanh vàng theo Mĩ tối nay
Đánh nhanh vàng theo SPDR
Hed vàng vật chất và tính báo giá vàng vật chất

Trả lời