David

Chuyên gia thế giới dự báo giá vàng tuần tới trước thời điểm quan trọng

Giới chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có động thái quan trọng.

Các nhà phân tích đang chờ xem liệu giá vàng thế giới có thể giữ được mức 1.700 USD/ounce hay không.

Sau khi giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp 1.675 USD vào ngày 8.3, giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex đã phục hồi trên 1.730 USD.

Ngày 12.3, giá vàng đã giảm trong ngày nhưng vẫn có thể giữ được mức 1.700 USD/ounce do lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn. Thị trường trái phiếu bán tháo tiếp tục diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành dự luật cứu trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỉ USD hôm 11.3. Ngày 12.3, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1.717,90 USD, giảm 0,27% trong ngày.

“Lợi suất kỳ hạn 10 năm đang tăng và đường cong đang tăng lên nhiều hơn. Điều này có thể tiếp tục khi chúng ta thấy các con số kinh tế tốt và khi nói về lạm phát. Đó không phải là một câu chuyện hay đối với vàng. Kim loại quý bị thị trường Kho bạc bắt làm con tin” – trang Kitco News dẫn lời người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities – Bart Melek – nhận định.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng trên 1,6% qua đêm. Daniel Pavilonis – nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures – cho biết: “Lợi suất vẫn đang diễn ra. Chúng tôi nghĩ rằng 1.675 USD có thể là mức thấp nhất của vàng. Nhưng tất cả phụ thuộc vào lợi suất và nếu chúng tiếp tục tăng”.

Gói kích thích 1,9 nghìn tỉ USD cũng gây lạm phát. Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures & Options LLC cho hay: “Thị trường đang mong đợi người tiêu dùng bắt đầu mua hàng với số tiền đó”.

Bart Melek lưu ý, một khi tất cả mọi người tiêm phòng ở Mỹ, đường cong lợi suất sẽ phản ứng và vàng có thể gặp khó khăn. Trên hết, thị trường đang bắt đầu định giá bằng nhiều biện pháp kích thích hơn, bao gồm cả chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Mối tương quan hiện tại giữa lợi suất và vàng là khi lợi suất tăng lên, vàng sẽ giảm xuống. Điều này có thể thay đổi trong tương lai và một khi nó xảy ra, vàng có thể tăng cao hơn – Pavilonis chỉ ra.

“Cuối cùng, mối tương quan đó sẽ bị phá vỡ. Cục Dự trữ Liên bang thừa nhận rằng, chúng ta đang chứng kiến ​​lạm phát và chúng ta có thể phải tăng lãi suất sớm hơn. Điều đó sẽ là xu hướng tăng giá đối với vàng” – ông Pavilonis nói.

Cho đến nay, FED đã bỏ qua vấn đề này, đó là lý do tại sao mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Chủ tịch FED Jerome Powell vào tuần tới khi ông tổ chức cuộc họp báo sau thông báo lãi suất của ngân hàng trung ương vào ngày 17.3.

Ngoài ra, các thị trường sẽ xem xét các dự báo hàng quý được cập nhật của FED. Và các nhà kinh tế của ING đang mong đợi điều chỉnh tăng đối với GDP năm 2021.

Theo các nhà phân tích, điều quan trọng là phải xem vàng hoạt động như thế nào trong tuần tới quanh mức 1.700 USD/ounce. Họ cho biết, việc tiến tới mức 1.760 USD sẽ báo hiệu một đợt phục hồi có thể xảy ra, trong khi mức giảm xuống dưới 1.670 USD có thể mở ra mức 1.600 USD/ounce.

Pavilonis nói: “Vàng có thể bật lên ở đây và củng cố để tăng cao hơn; cần phải đạt trên 1.760 USD để xác nhận. Mức 1.670 USD là mức hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi có thể dự báo mức 1.600 USD”.

Melek nói thêm rằng, nếu đồng USD và lợi suất tiếp tục tăng, vàng có thể phá ngưỡng 1.660 USD/ounce vào tuần tới.

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Trả lời